Chat Zalo
0967.866.682
1
Bạn cần Minh Quang hỗ trợ gì không ạ?
Tuổi Tý nên mặc màu gì ?

Tuổi Tý nên mặc màu gì ?

Tuổi Tý nên mặc màu gì ? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

tuổi tý mặc màu gìNăm 2020 là năm Canh Tý, là năm đặc biệt với người tuổi Tý, do đó Tuổi tý năm nay nên mặc màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Việc ăn mặc sao cho hợp phong thủy năm mới cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận may của bản mệnh. Tuổi Tý năm 2020 hợp màu gì, một số lưu ý sau sẽ giúp người tuổi Tý có cách ăn mặc hợp phong thủy trong năm mới 2020.

Tuổi Tý năm 2020 hợp màu gì – Trong năm bản mệnh có nên mặc đồ màu đỏ ?

Dựa trên quan niệm phong thủy phương Đông, truyền thống mặc màu đỏ luôn mang lại may mắn nhất là đối với những gia chủ có bản mệnh nhất định phải mặc đồ màu đỏ. Đối với một số quan niệm, nữ giới bản mệnh tuổi Tý cũng nên mặc nội y màu đỏ để tăng vận khí và gặp may mắn trong năm mới. 

Trong phong thủy, màu đỏ là màu luôn mang tới hỷ lực, đại diện cho cát vận như , màu đỏ cũng có thể hóa nguy thành an. Tương tự như khi chúng ta treo tranh hoa, câu đối màu đỏ mang lại vận may cho ngôi nhà thì mặc quần áo đỏ trong năm mới cũng mang lại vận may cho phong thủy bản mệnh. Bên cạnh đó, những người gặp phải năm bản mệnh khi muốn hóa giải Trị Thái tuế tốt nhất nên mặc quần áo màu đỏ, cách này được gọi là ” Xung Hỷ”

 

Sử dụng màu hỷ vận trong năm bản mệnh

Không nhất thiết bản mệnh phải mặc quần áo màu đỏ trong năm mới. Ngoài màu đỏ người tuổi Tý cũng có thể mang những vật phẩm có màu sắc hợp với tuổi và mệnh của bản thân để giúp cải vận. Việc lựa chọn màu hỷ tùy thuộc vào Bát tự bản mệnh:

1. Xem tuổi Mậu Tý 2008 hợp với màu gì?

Nam và nữ sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Thương Nội Chi Trư, tức Chuột trong kho. Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa – nghĩa là Lửa sấm sét.

Người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa (Tích Lịch Hỏa) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa (Tích Lịch Hỏa) kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

2. Xem tuổi Canh Tý 2020 hợp với màu gì?

Nam và nữ sinh năm 1960, 2020 tuổi Canh Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Lương Thượng Chi Thử, tức Chuột trên xà. Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – nghĩa là Đất trên vách tường.

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ; màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu; màu chế ngự được thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ) kỵ với các màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ; không nên dùng màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

3. Xem tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì?

Nam và nữ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Điền Nội Chi Thử, tức Chuột Trong Ruộng. Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim sinh Thủy; màu tương hợp thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển; màu chế ngự được thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Thủy khắc Hỏa.

Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy) kỵ với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

4. Xem tuổi Nhâm Tý 1972, 2032 hợp với màu gì?

Nam và nữ sinh năm 1972, 2032 tuổi Nhâm Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Sơn Thượng Chi Thử, tức Chuột Trên Núi. Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – nghĩa là gỗ cây dâu.

Người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc (Tang Đố Mộc) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc; màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục; màu chế ngự được thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ.

Người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc (Tang Đố Mộc) kỵ với các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

5. Xem tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì?

Nam và nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Ốc Thượng Chi Thử, tức Chuột Nóc Nhà. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

Người tuổi Giáp Tý mệnh Kim (Hải Trung Kim) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ sinh Kim; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Kim khắc Mộc.

Người tuổi Giáp Tý mệnh Kim (Hải Trung Kim) kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.